คุณกำลังอยู่ที่

10 สถานที่น่าเที่ยวเชียงใหม่ ตอบโจทย์ทุกแนว | Bangkok Bus Lines

26 มกราคม 2567631

แจกพิกัด 10 สถานที่น่าเที่ยวเชียงใหม่ ยอดฮิต สวยทุกที่ เที่ยวได้ทั้งปี

 

สถานที่น่าเที่ยวเชียงใหม่ แนะนำ

 

วันหยุดทั้งที ใครๆ อยากหาสถานที่ท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจกันใช่ไหมล่ะ? ลองไปเที่ยวเชียงใหม่รับรองถูกใจ ที่นี่ที่เที่ยวเยอะ เที่ยวได้สนุกทั้งปี สวยปังทุกที่ ไม่ว่าจะเป็นดอยเอย ทะเลเอย หรือสวนดอกไม้เอย  และหากใครเป็นสายสโลว์ไลฟ์ ชอบชมธรรมชาติ เชียงใหม่มีแบบจัดเต็ม 

หากใครไม่รู้ไปเชียงใหม่เที่ยวไหนดี? บทความของเราวันนี้มี 10 ที่เที่ยวที่เชียงใหม่. มาแนะนำ อยากเที่ยวแบบฟินๆ ต้องเก็บไว้ในลิสต์เลย!

10 ที่เที่ยวเชียงใหม่ ยอดฮิต วิวสวย เที่ยวฟิน

 

แนะนำที่เที่ยวเชียงใหม่ ถนนคนเดินท่าแพ

 

ไปเชียงใหม่เที่ยวไหนดี? ที่เที่ยวเยอะมากเลือกไม่ถูกเลย ไม่ต้องกังวลไป เพราะหัวข้อนี้เราจะมาแนะนำที่เที่ยวเชียงใหม่กันแบบจัดเต็ม ที่ไหนมีไฮไลท์เด็ดๆ เราบอกครบ อ่านจบพร้อมแพ็คกระเป๋าเดินทางบินไปเที่ยวเชียงใหม่กันได้เลย

1. ถนนคนเดินท่าแพ (Tha Phae Walking Street)

ถนนคนเดินท่าแพ หนึ่งในที่เที่ยวที่เชียงใหม่ที่สายช้อปต้องไม่พลาด นักท่องเที่ยวสามารถสัมผัสวิถีชีวิตและวัฒนธรรมล้านนาได้อย่างใกล้ชิด บริเวณถนนคนเดินมีร้านค้าและร้านอาหารมากมาย ทั้งอาหารพื้นเมือง อาหารขึ้นชื่อของเชียงใหม่ ผลไม้สด สินค้าหัตถกรรม และสินค้าแฟชั่นต่างๆ นักท่องเที่ยวสามารถเลือกซื้อของฝาก ของที่ระลึกจากเชียงใหม่ได้ที่นี่

นอกจากนี้ถนนคนเดินท่าแพยังมีการแสดงพื้นบ้านและดนตรีสดให้ได้ชมกันตลอดทั้งคืน นักท่องเที่ยวสามารถเพลิดเพลินกับการเดินเล่น ช้อปปิ้ง และชมการแสดงได้อย่างสนุกสนานและประทับใจ

2. ดอยอินทนนท์ (Doi Inthanon)

 “ดอยอินทนนท์” สถานที่น่าเที่ยวเชียงใหม่ที่คุณต้องมาให้ได้  เป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในประเทศไทย มีความสูงจากระดับน้ำทะเล 2,565 เมตร ดอยอินทนนท์จึงเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่ต้องการสัมผัสกับธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ของภาคเหนือ ใครชอบชมธรรมชาติมาที่นี่เลย!

3. ม่อนแจ่ม (Mon Jam)

เชียงใหม่เที่ยวไหนดี? เราแนะนำให้มา “ม่อนแจ่ม” ดินแดนแห่งขุนเขา ทะเลหมอก และดอกไม้  ซึ่งตั้งอยู่ในตำบลแม่แรม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ด้วยความสูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 1,300 เมตร ทำให้ม่อนแจ่มมีอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี ในช่วงเช้าจะมีหมอกปกคลุมทั่วบริเวณ นักท่องเที่ยวจะได้ชมทะเลหมอกอันงดงามได้แบบพาโนรามาเลย

4. ชุมชนโหล่งฮิมคาว (Long Him Khao)

ใครชอบงานผ้าทอ งานปั้น งานไม้แกะสลัก งานจักสาน ต้องไม่พลาด “ชุมชนโหล่งฮิมคาว” ซึ่งเป็นชุมชนศิลปะที่ผสมผสานวิถีชีวิตแบบล้านนาเข้ากับงานหัตถกรรมร่วมสมัย นักท่องเที่ยวจะได้เลือกซื้อผลิตภัณฑ์หัตถกรรมจากชุมชน ทั้งเสื้อผ้า เครื่องประดับ ของแต่งบ้าน และของใช้ต่างๆ นอกจากนี้ ยังมีตลาดฉำฉา ตลาดนัดเล็กๆ ใต้ต้นจามจุรี ซึ่งเปิดขายสินค้าหัตถกรรมและอาหารพื้นเมืองทุกวันอีกด้วย

5. วัดพระธาตุดอยสุเทพ (Phra That Doi Suthep Temple)

วัดพระธาตุดอยสุเทพ ถือเป็นวัดคู่บ้านคู่เมืองของชาวเชียงใหม่ที่นักท่องเที่ยวต้องไปเยือนสักครั้ง ซึ่งวัดพระธาตุดอยสุเทพเป็นที่ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุของพระพุทธเจ้า เชื่อกันว่าหากได้สักการะพระบรมสารีริกธาตุแล้ว จะได้บุญกุศลและเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต ถูกใจสายมูแน่นอน

6. ดอยอ่างขาง (Doi Ang Khang)

มาสัมผัสอากาศเย็นๆ พร้อมชมดอกไม้สวยๆ ได้ที่ “ดอยอ่างขาง” ที่เที่ยวที่เชียงใหม่ซึ่งมีจุดให้ถ่ายรูปสวยๆ มากมาย เช่น สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง, ไร่สตรอว์เบอร์รีบ้านนอแล, ไร่ชา 2000, จุดชมวิวม่อนสน, จุดชมวิวซุยถัง เป็นต้น หากมาในช่วงเดือนมกราคมคุณจะได้ชมความสวยงามดอกนางพญาเสือโคร่งบานอีกด้วย

7. สวนสัตว์เชียงใหม่ (Chiang Mai Zoo)

สวนสัตว์เชียงใหม่มีสัตว์นานาชนิดกว่า 7,000 ตัว แบ่งออกเป็นโซนต่างๆ เช่น โซนสัตว์ป่าแอฟริกา โซนสัตว์ป่าเอเชีย โซนสัตว์ป่าอเมริกา โซนสัตว์ป่าออสเตรเลีย โซนสัตว์น้ำ โซนสัตว์แปลก และโซนสัตว์ป่าสงวน โดยมีสัตว์น่ารักๆ ให้เราชมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นหมีแพนด้า นกเพนกวินแอฟริกา แมวน้ำแอฟริกา และสัตว์อื่นๆ 

อีกทั้งภายในสวนสัตว์ก็มีจัดแสดงโชว์ความสามารถสัตว์ตลอดทั้งวันชมกันได้แบบเพลินๆ เด็กๆ และคนรักสัตว์มาที่นี่ต้องชอบแน่นอน

8. จริงใจมาร์เก็ต (JingJai Market)

จริงใจมาร์เก็ตเป็นสถานที่น่าเที่ยวเชียงใหม่ที่มีสินค้าแฮนด์เมดขายเยอะมาก นับว่าเป็นแหล่งรวบรวมผลิตภัณฑ์และสินค้าต่างๆ ของจังหวัดเชียงใหม่ ในแต่ละโซนมีสินค้าหลากหลายให้คุณเลือกซื้อ เช่น อาหารพื้นเมือง ผักผลไม้สด และถ้าคุณจะมาซื้อสินค้าที่นี่ต้องเอาถุงผ้าติดตัวมาด้วย เพราะที่นี่รณรงค์งดการใช้ถุงพลาสติกเพื่ออนุรักษ์สิ่งแวดล้อม

9. แม่กำปอง เชียงใหม่ (Mae Kum Pong)

แม่กำปอง เชียงใหม่ หมู่บ้านที่ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติของผืนป่าและลำธาร เสน่ห์ของแม่กำปองอยู่ที่วิถีชีวิตแบบดั้งเดิมของชาวบ้าน ที่นี่ยังคงรักษาวัฒนธรรมและประเพณีอันดีงามไว้อย่างเหนียวแน่น นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับประสบการณ์การพักผ่อนแบบ Slow Life ท่ามกลางธรรมชาติอย่างแท้จริง

10. สวนพฤกษศาสตร์เชียงใหม่ (Queen Sirikit Botanic Garden)

ที่เที่ยวที่เชียงใหม่แห่งสุดท้ายที่เราอยากแนะนำคือ สวนพฤกษศาสตร์เชียงใหม่ ที่นี่รวบรวมพรรณไม้นานาพันธุ์จากทั่วโลกกว่า 10,000 ชนิด โดยแบ่งออกเป็นโซนต่างๆ มากมาย เช่น นิทรรศการพรรณไม้ไทย เรือนกล้วยไม้ไทย อาคารพรรณไม้ในเขตป่าดงดิบทั่วทุกภูมิภาคของเอเชีย ฯลฯ และถ้าอยากได้จุดถ่ายรูปสวยๆ เราขอแนะนำ Canopy Walkway ซึ่งเป็นทางเดินชมธรรมชาติลอยฟ้า ให้เราได้เดินชมธรรมชาติจากมุมสูง ถ่ายรูปเก๋ๆ อัปลงโซเชียลแบบปังๆ กันเลย

 

เชียงใหม่เที่ยวไหนดี วิวสวยๆ

 

ไปเชียงใหม่เที่ยวไหนดี? ที่นี่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ทั้งสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ วัฒนธรรม ประวัติศาสตร์ และไลฟ์สไตล์ เรียกได้ว่ามีครบทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะชอบเที่ยวสายไหนก็มีหมด ไม่ว่าจะมาเที่ยววันหยุดสั้นๆ หรือวันหยุดยาว ก็รับรองว่าคุ้มค่าอย่างแน่นอน เตรียมจองตั๋วรถทัวร์ไปเที่ยวกันได้เลย!

 

ขอบคุณเนื้อหาจาก:

https://www.reviewchiangmai.com/10-new-landmark/

https://www.traveloka.com/th-th/explore/activities/chiangmai-10-places-must-checkin/51458

https://www.paiduaykan.com/travel/เที่ยวเชียงใหม่#google_vignette

ข้อกำหนดนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล คลิกที่นี่