คุณกำลังอยู่ที่

9 ทริคจัดกระเป๋าเดินทางช่วยประหยัดพื้นที่ | Bangkok Bus Lines

26 มกราคม 2567452

9 ทริคจัดกระเป๋าเดินทางประหยัดพื้นที่ พร้อมเที่ยวได้ทุกที่ไม่มีสะดุด

จัดกระเป๋าเดินทางประหยัดพื้นที่

ใครที่กำลังเตรียมตัวไปเที่ยวปีใหม่ เชื่อว่าหลายคนคงคิดอยู่ว่าจะจัดกระเป๋ายังไงดี? บางคนอยากขนเสื้อผ้าสวยๆ ไปใส่ถ่ายรูปเก๋ๆ แต่ก็เอาชุดไปเกินทุกที บางคนกลัวว่าจะเอาของไปไม่พอใช้หรือเอาไปไม่ครบ แต่พอถึงเวลาจริงของเหล่านั้นก็อาจจะไม่ได้ใช้และทำให้น้ำหนักกระเป๋าเกิน  หรือสำหรับคนที่อยากไปเที่ยวแบบ backpack เตรียมของเดินทางยังไงให้ประโยชน์พื้นที่มากที่สุด ในบทความของเราวันนี้ มีทริคจัดกระเป๋าเดินทางช่วยประหยัดพื้นที่ มาฝากคุณแล้ว

 

9 ทริคจัดกระเป๋าเดินทางไปเที่ยวง่าย ๆ ช่วยประหยัดพื้นที่ หาของง่าย

ทริคจัดกระเป๋าไปเที่ยวที่เรานำมาฝาก รับรองว่าช่วยประหยัดพื้นที่ หาของง่ายแน่นอน โดยมีดังต่อไปนี้

1. เลือกกระเป๋าให้เหมาะกับการเดินทาง

หากเดินทางสั้น ๆ 1-3 วัน สามารถใช้กระเป๋าสะพายหรือกระเป๋าถือได้ แต่ถ้าเดินทางนาน 3-7 วัน ควรใช้กระเป๋าเดินทางขนาดกลาง หรือหากเดินทางนาน 7-14 วันขึ้นไป ควรใช้กระเป๋าเดินทางขนาดใหญ่

นอกจากนี้หากต้องย้ายโรงแรมบ่อย หรือจำเป็นต้องเดินนานๆ ก่อนถึงที่พัก เราแนะนำว่าควรเตรียมกระเป๋าเดินทางแบบมีล้อเลื่อนดีกว่า

2. ตรวจสอบสภาพอากาศของที่ที่ไป

ควรตรวจสอบสภาพอากาศและภูมิประเทศของประเทศที่จะเดินทางไป เพื่อจะได้เตรียมเสื้อผ้า และขนาดกระเป๋าเดินทางด้วยให้เหมาะสม เช่น หากเดินทางไปประเทศที่หนาวเย็น ควรพกเสื้อกันหนาว ถุงมือ หมวก ฯลฯ ไปให้เพียงพอ

3. การจัดเสื้อผ้า

สำหรับเสื้อผ้าเล็กๆ หรือชิ้นบางๆ แนะนำว่าให้ม้วนเพื่อประหยัดพื้นที่ในกระเป๋า ส่วนเสื้อผ้าชิ้นหนาๆ หรือ เสื้อกันหนาวสามารถใส่ในถุงซิปล็อค และรีดอากาศออกให้หมด ก่อนใส่ลงในกระเป๋าเดินทางได้ ส่วนชุดชั้นในสามารถใส่ไว้ในกระเป๋าเดินทางเล็กๆ อีกใบได้ 

4. เรียงลำดับของตามขนาด และความหนัก

ด้านล่างของกระเป๋าเดินทางสามารถนำของที่มีน้ำหนัก หรือขนาดใหญ่มาใส่ไว้ได้ เพื่อสะดวกในการหยิบใช้สิ่งของ เช่น หนังสือ กล้องถ่ายรูป รองเท้า ฯลฯ

5. อุปกรณ์ ของใช้ แยกใส่กระเป๋าเล็ก

สำหรับอุปกรณ์ และของใช้ต่างๆ ควรแยกใส่ในกระเป๋าเดินทางอีกใบ เพื่อที่เวลาต้องการจะหยิบใช้งาน ก็สามารถหยิบใช้งานได้ง่าย 

6. รองเท้า

เพื่อความสะดวกและไม่ให้รองเท้าเสียทรง ควรใส่รองเท้าไว้ในถุงผ้าใบเล็กๆ พร้อมกับถุงเท้าลงไปด้วย

7. ซักผ้าระหว่างเดินทาง

หากไปเที่ยวหลายวัน สามารถซักผ้าได้ตามร้านซักผ้าอัตโนมัติหยอดเหรียญ หรือ เครื่องซักผ้าในโรงแรม โดยวิธีนี้จะช่วยประหยัดพื้นที่ในกระเป๋าเดินทางได้มากเลยทีเดียว

8. กระเป๋าลูก

ถ้ามีแพลนจะซื้อของฝากกลับมา การพกกระเป๋าผ้าร่มไว้ถือเป็นตัวช่วยที่ดี เพราะเราสามารถใส่ของฝากไว้ในกระเป๋าผ้าร่มแทนได้ โดยไม่กระทบกับพื้นที่ในกระเป๋าเดินทาง

9. พกถุงสำหรับเสื้อผ้าใช้แล้ว

เพื่อเพิ่มความสะอาดและความเป็นระเบียบให้กระเป๋าเดินทาง ควรพกถุงสำหรับใส่เสื้อผ้าใช้แล้วไปด้วย โดยถุงสำหรับใส่เสื้อผ้าใช้แล้วนี้ สามารถหาซื้อได้ตามร้านสะดวกซื้อทั่วไป หรือทำเองโดยใช้ถุงพลาสติกใส ถุงผ้า หรือถุงซิปล็อกก็ได้

เมื่อถึงที่พักให้นำเสื้อผ้าที่ใช้แล้วใส่ในถุงสำหรับใส่เสื้อผ้าใช้แล้วทันที เพื่อป้องกันไม่ให้เสื้อผ้าที่ยังไม่ได้ใช้ปนเปื้อนหรือเสียหาย และช่วยให้กระเป๋าเดินทางดูสะอาดเป็นระเบียบมากขึ้น

 

เคล็ดลับการจัดกระเป๋าเดินทาง

 

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 9 ทริคการจัดกระเป๋าเดินทางประหยัดพื้นที่ ซึ่งนอกจากจะช่วยให้กระเป๋าเดินทางมีพื้นที่ว่างมากขึ้นแล้ว ยังช่วยให้กระเป๋าเดินทางเบาลง ไม่เสียเงินโหลดค่ากระเป๋าเพิ่ม 

รวมทั้งยังช่วยให้กระเป๋าเดินทางเป็นระเบียบ เตรียมสัมภาระได้ครบถ้วน และยังช่วยให้เดินทางได้สะดวก สามารถเดินทางได้อย่างคล่องตัว พร้อมไปเที่ยวได้ทุกที่ มาจองรถทัวร์ออนไลน์กับ Bangkok Bus Lines กันเลย

 

ขอบคุณเนื้อหาจาก :

https://travel.trueid.net/detail/p9XPeXVZAPp9

https://www.bnbhome.com/th/articles/traveling-packing-tips

 

ข้อกำหนดนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล คลิกที่นี่