คุณกำลังอยู่ที่

แนะนำ 7 คาเฟ่ในเชียงใหม่ จิบกาแฟ ถ่ายรูปสวย | Bangkok Bus Lines

13 มีนาคม 2567662

7 คาเฟ่ในเชียงใหม่ บรรยากาศดี กาแฟอร่อย ถ่ายรูปสวย

 

7 คาเฟ่เชียงใหม่ ถ่ายรูปสวย

 

เชียงใหม่ ไม่ได้มีดีแค่วัดวาอาราม ธรรมชาติ แต่ที่นี่ยังมีคาเฟ่สวย ๆ มากมาย เรียกได้ว่าเหล่า Cafe Hopping ต้องห้ามพลาดเลยล่ะ เพราะแต่ละร้านที่เราเลือกมาแนะนำ ล้วนแล้วแต่เป็น คาเฟ่สวยๆเชียงใหม่ ที่ให้คุณได้นั่งชิล จิบกาแฟ เสพบรรยากาศดี ๆ ที่เหมาะต่อการพักผ่อน 

 

ลิสต์มาให้ 7 คาเฟ่เชียงใหม่ ถ่ายรูปสวย ต้องลอง

เชียงใหม่ มี คาเฟ่ มากมาย ที่บรรยากาศดี กาแฟอร่อย ถ่ายรูปสวย รับรองว่าต้องถูกใจสายคาเฟ่อย่างแน่นอน และนี่คือ 7 คาเฟ่ในเชียงใหม่ ที่เราขอแนะนำให้แวะไปเช็คอินกันได้

 

ร้าน PLUTO คาเฟ่สวยๆเชียงใหม่

ร้าน PLUTO คาเฟ่สวยๆเชียงใหม่ ภาพจากอินสตาแกรม plu_t___o

 

1. PLUTO

PLUTO เป็น คาเฟ่ในเชียงใหม่ ฟีลอวกาศที่จะพาทุกคนหลุดไปในดาวพลูโต ตัวร้านออกแบบในโทนสีเทาดำ แปลกตา ไม่เหมือนใคร บรรยากาศในร้านตกแต่งให้ดูมีความสนุกสนาน เหมือนคุณกำลังท่องอวกาศ เป็นหนึ่งในคาเฟ่เชียงใหม่ ถ่ายรูปสวย เพราะมีมุมถ่ายรูปเยอะมาก ถ่ายได้หลายมุมเลย ในร้านก็เท่ นอกร้านก็สวย แนะนำตรงปล่องแสงกลางร้าน มุมมหาชนเลยล่ะ 

ร้าน PLUTO ไม่ได้มีแค่เครื่องดื่ม ชา กาแฟ เบเกอรี่ เท่านั้น แต่ยังมีอาหารไว้ให้บริการ แถมช่วงกลางคืน ตัวร้านจะกลายเป็นบาร์ค็อกเทล ให้สายชิลมานั่งกินดื่มแฮงเอ้าท์เก๋ ๆ ได้อีก ใครแวะมาเที่ยวเชียงใหม่ อย่าลืมเซฟร้านนี้ไว้ในลิสต์ด้วยนะ

 

PLUTO

เปิดบริการทุกวันเวลา : 09.00 -21.00 น.

พิกัดร้าน | Facebook 

 

2. Transit number 8

 

Transit number 8 คาเฟ่เชียงใหม่ ถ่ายรูปสวย

Transit number 8 คาเฟ่ฟีลญี่ปุ่น ภาพจากอินสตาแกรม transitnumber8

 

อีกหนึ่งคาเฟ่เชียงใหม่ ถ่ายรูปสวย ให้ฟีลเหมือนคุณกำลังไปเดินเล่นที่ญี่ปุ่น แต่อยู่ใกล้สนามบินเชียงใหม่ ร้านออกแบบในสไตล์มินิมอล เรียบง่าย แต่แฝงไปด้วยความเก๋ไก๋ มีมุมถ่ายรูปสวย ๆ มากมาย เมนูเครื่องดื่มและขนมมีให้เลือกหลากหลาย รสชาติอร่อย บรรยากาศภายในร้านแบ่งออกเป็น 2 โซน คือ โซน Indoor ตกแต่งด้วยโทนสีขาว สบายตา และโซน Outdoor ตกแต่งด้วยสไตล์ญี่ปุ่น

 

Transit Number 8

เปิดบริการทุกวันเวลา : 08.00 - 18.00 น.

พิกัดร้าน | Facebook

 

3. Matchappen

 

Matchappen เชียงใหม่ คาเฟ่มัทฉะ

ร้าน Matchappen เชียงใหม่ ภาพจากอินสตาแกรม matchappen.cafe

 

ชาเขียวเลิฟเวอร์ ถูกใจสิ่งนี้ คาเฟ่ในเชียงใหม่ ที่เน้นไปที่เมนูมัทฉะเป็นหลัก ร้าน Matchappen ตั้งอยู่ในหมู่บ้านล้านนาวิลล์ ย่านหางดง ตัวร้านตกแต่งสไตล์มินิมอล เรียบง่าย เน้นใช้โทนสีขาว สะอาดตา บรรยากาศสบาย ๆ ผ่อนคลาย เหมาะกับการมานั่งจิบชาเขียวและถ่ายรูปสวย ๆ เป็นคาเฟ่เชียงใหม่ ถ่ายรูปสวย ตอบโจทย์คนรักชาเขียว และ Cafe Hopping เป็นที่สุด

 

Matchappen

เปิดบริการทุกวันเวลา : 09.00 - 18.00 น.

พิกัดร้าน | Facebook

 

4. MARS.cnx

 

MARS.cnx คาเฟ่ในเชียงใหม่

ร้าน MARS.cnx ภาพจากอินสตาแกรม mars.cnx

 

คาเฟ่เชียงใหม่ ถ่ายรูปสวย ที่จำลองบรรยากาศของดาวอังคารมาไว้บนโลก บรรยากาศภายในร้านมีมุมถ่ายรูปสวย ๆ เยอะมาก ให้ฟีลเหมือนได้ท่องอวกาศ บนกำแพงฉายโปรเจคเตอร์เป็นพื้นผิวของดาวอังคาร พื้นด้านล่างเป็นทรายปนหิน ให้อารมณ์เหมือนเหยียบอยู่บนพื้นดาว แถมยังมีดวงจันทร์จำลองและไฟสีน่ารัก ๆ ให้เราถ่ายรูปเล่นอีกด้วย รับรองว่าคุณจะเพลิดเพลินกับการถ่ายรูปอย่างแน่นอน MARS.cnx ไม่ได้มีแค่กาแฟ เพราะหลังห้าโมงเย็น จะกลายเป็นบาร์ค็อกเทล พร้อมดนตรีสดอีกด้วยนะ ใครแวะมาเชียงใหม่ อย่าลืมมาเหยียบดาวอังคารกันที่คาเฟ่แห่งนี้นะ

 

MARS.cnx

เปิดบริการทุกวันเวลา : 8.30 - 18.00 น. / Cocktail : 17.00 - 1.00 น.

พิกัดร้าน | Facebook 

 

5. ใต้ถุนบ้าน

 

ใต้ถุนบ้าน เชียงใหม่ คาเฟ่อาหารเช้า

เมนูอาหารร้าน ใต้ถุนบ้าน ภาพจากอินสตาแกรม taitoonbaan

 

ฮิตมากในเชียงใหม่ คาเฟ่อาหารเช้าสไตล์โฮมมี่ ตั้งอยู่ในซอยช้างม่อย เมนูอาหารเช้าของร้าน ใต้ถุนบ้าน มีให้เลือกหลากหลาย เน้นเป็นอาหารพื้นเมืองและอาหารเช้าแบบไทย ๆ เช่น โจ๊กหมู ข้าวต้มหมู ไข่กระทะ ขนมปังปิ้ง สังขยา ชา กาแฟ และน้ำผลไม้ ใครที่อยากมาลองต้องตื่นเช้า และที่ร้านไม่มีรับจองโต๊ะล่วงหน้า ต้องมาจองคิวหน้าร้านเท่านั้น 

 

ใต้ถุนบ้าน

เปิดบริการทุกวันเวลา : 06.30 – 14.00 น.

พิกัดร้าน | Facebook 

 

6. The Baristro at Ping River

 

The Baristro at Ping River คาเฟ่สวยๆเชียงใหม่

ร้าน The Baristro at Ping River ภาพจากอินสตาแกรม thebaristro

 

คาเฟ่ในเชียงใหม่ริมแม่น้ำปิง ที่กลายเป็นอีกหนึ่งจุดหมายใหม่ของนักท่องเที่ยวเลยก็ว่าได้ว่าถ้ามาเยือนเชียงใหม่ ต้องไม่พลาดมาที่ คาเฟ่ เดอะบาริสโต้สาขานี้ ที่มีวิวมหาชนมองเห็นแม่น้ำปิงนี่แหละ บรรยากาศดีสุด ๆ ส่วนด้านในร้านก็เด็ดไม่แพ้กันนะ ตกแต่งสไตล์โมเดิร์น เรียบง่ายแบบมินิมอล แต่แฝงไปด้วยความหรูหรา เหมาะแก่การจิบกาแฟชิล ๆ ซึ่งที่ร้านมีเมนูให้เลือกมากมาย แถมมุมถ่ายรูปสวยๆ ที่นี่มีเพียบ แต่ที่เป็นมุมมหาชน ต้องยกให้โซนโต๊ะบนสะพานไม้ที่ยื่นสู่แม่น้ำ ฟีลดีมาก ภาพสวย แถมช่วงเย็นมีเรือแล่นผ่านและลมเย็น ๆ ก็จะยิ่งช่วยให้การจิบกาแฟเพลินกว่าเดิม แล้วก็ทุกวันอาทิตย์ มี Live Music มาเพิ่มความชิลในวันหยุดพักผ่อนของคุณด้วยนะ

 

The Baristro at Ping River

เปิดบริการทุกวันเวลา : 08:00-18:00 น.

พิกัดร้าน | Facebook

 

7. Flat Cafe

 

Flat Cafe คาเฟ่ในเชียงใหม่

ร้าน Flat Cafe ภาพจากเฟซบุ๊ก FLAT cafe

 

คาเฟ่ในเชียงใหม่ สไตล์มินิมอล ตกแต่งโทนสีขาว ฟีลเกาหลี เกาใจ อยู่ในซอยหลังวัดสวนดอก เชียงใหม่ ร้านเล็ก ๆ ที่มีความเก๋ ร้านตกแต่งให้เป็นแบบกระจกใสล้อมรอบ ทำให้มีแสงส่องเข้ามา ถ่ายภาพออกมาดูละมุนสุด ๆ แถมมุมถ่ายรูปที่ร้านก็มีเยอะแยะมากมายถ่ายรูปมุมไหนก็สวย เครื่องดื่มก็มีให้เลือกหลากหลาย ทั้งกาแฟ และ Non Coffee 

 

Flat Cafe

เปิดบริการทุกวันเวลา : 08:00 - 17:30 น.

พิกัดร้าน | Facebookและนี่คือ คาเฟ่สวยๆเชียงใหม่ ที่เราขอแนะนำให้ไปลอง แน่นอนว่ายังมี คาเฟ่ในเชียงใหม่ อีกมากมายที่รอให้เหล่า Cafe Hopping ไปตามรอยกัน และถ้าใครอยากไปเชียงใหม่ อย่าลืมให้ บางกอกบัสไลน์ เป็นตัวเลือกในการเดินทางที่ประหยัด และ ปลอดภัย เรามีรถบัสกรุงเทพเชียงใหม่ พร้อมระบบ จองรถทัวร์ออนไลน์ ไว้คอยให้บริการ ราคาเริ่มต้นที่ 594 บาท เส้นทางเริ่มจากกรุงเทพฯ ผ่าน นครสวรรค์ กำแพงเพชร ตาก ปลายทางที่เชียงใหม่ สามารถเช็กราคาตั๋ว รถทัวร์ กทม เชียงใหม่ ได้ผ่านเว็บไซต์ของบริษัทบางกอกบัสไลน์ หรือทาง Call Center 02-0304933

ข้อกำหนดนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล คลิกที่นี่